Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Mandalasana (Tư thế vòng tròn) – Cách thực hiện và lợi ích -Top1Sport

Mandalasana (Tư thế vòng tròn) – Cách thực hiện và lợi ích

Trong yoga, ‘asana’ có nghĩa là tư thế, bắt nguồn từ việc hít thở sâu nhịp nhàng giúp cân bằng tư thế. Yoga là một cách tiếp cận ban đầu chủ yếu tập trung vào một cơ thể hạnh phúc. Giờ đây một cơ thể hạnh phúc không cần phải ở trạng thái sung mãn nhất, nhưng vào cuối ngày, một cơ thể hạnh phúc là người đã đạt được sự bình tĩnh về tinh thần trong suốt thời gian hỗn loạn trong ngày.

Tập trung vào cả khía cạnh tinh thần và thể chất, yoga là thói quen tập luyện duy nhất chăm sóc cả tinh thần và cơ thể giống như Mandalasana, sử dụng các động tác vặn và duỗi để đưa bạn vào dòng chảy.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi nói về bài tập này, các bước để thực hiện và những lợi ích thu được từ nó. Thông thường, nhiều tư thế yoga có bản chất đơn giản nhưng đối với đa số, những người mới tập lần đầu có thể khó đạt được sự hoàn hảo. Bạn chỉ thành công khi bạn thực hành nó một cách thường xuyên.

Cách thực hiện Mandalasana:

Còn được gọi là Tư thế vòng tròn, Mandalasana bao gồm các động tác duỗi và vặn mềm mại kết hợp với nhịp thở chậm. Trọng tâm chính của yoga là giải quyết mâu thuẫn giữa các vấn đề của cơ thể thông qua những động tác kéo giãn đơn giản này. Mặc dù tên của môn yoga này nói về một vòng tròn, nhưng tư thế nói chung không liên quan nhiều đến các vòng tròn.

Để bắt đầu, bạn hãy nằm xuống thảm tập yoga, lưng chạm đất, hai tay đặt ở hai bên cơ thể, lòng bàn tay úp xuống sàn. Sau đó nâng cơ thể của bạn khỏi mặt đất bằng cách uốn cong đầu gối để cơ thể tạo thành hình một cái bàn.

Đầu và bàn chân của bạn vẫn chạm sàn khi bạn nâng cao cánh tay và đưa chúng lên trên đầu, khóa tư thế bằng cách siết chặt lòng bàn tay. Bây giờ nhấc một chân lên. Chân thẳng và bắt đầu tạo vòng tròn với nó. Đầu của bạn và tâm vòng tròn lúc này sẽ được căn chỉnh ở chính giữa.

Thực hiện được nửa vòng tròn chân, bạn cần chuyển sang bên kia và ý của chúng tôi không phải là chân kia. Sử dụng một trong các chi của bạn để vặn mình sang bên kia sao cho bạn đang quay mặt xuống đất. Một lần nữa nhấc một chân lên và bắt đầu với chuyển động tròn cho đến khi bạn trở lại vị trí nghỉ. Dành vài giây để lấy lại hơi thở trước khi lặp lại động tác tương tự với chân còn lại.

Nó giúp chúng ta như thế nào?

  • Đây là một bài tập tốt cho bụng. Nếu bạn đang bị đau bụng dữ dội, có thể là do thức ăn từ đêm qua vẫn còn nguyên vẹn. Bài tập này sẽ giúp bụng được kéo căng và vặn xoắn giúp thức ăn của bạn được tiêu hóa tốt.Khi bạn thực hiện các vòng tròn bằng tay chân của mình, bạn đang vô tình làm cho các cơ tay chân hoạt động, đó là lý do tại sao nó được củng cố và tăng cường.
  • Cách này cũng có hiệu quả đối với những cơn đau cơ lưng, khi sự căng cơ liên tục kết hợp với các vòng tròn sẽ giúp bạn giảm đau cơ lưng, vì các cơ đã được hoạt động, làm cho chúng bớt cứng hơn.
  • Tư thế yoga này cũng rất tốt cho tim, nơi tim có nhịp đập dồn dập khi bạn tập luyện có hiệu quả. Dòng máu này sẽ mở ra các động mạch bị tắc và tâm thất bị tắc nghẽn, do đó giúp bạn có một trái tim khỏe hơn.
  • Yoga luôn liên quan đến sự tĩnh tâm và thực sự như vậy, sau một thời gian dài làm việc mệt mỏi tại văn phòng khi bạn đắm mình trong bộ môn yoga này, bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy nhẹ nhàng và giảm bớt phiền muộn
Starimage
TOP 5
SUGGESTIONS
TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart